4 cách đặt tên cho con theo phong thủy hay bố mẹ nên tham khảo

Cập nhật thông tin chi tiết về 4 cách đặt tên cho con theo phong thủy hay bố mẹ nên tham khảo mới nhất ngày 09/08/2020 trên website Wejournalismawards.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 253 lượt xem.

Việc đặt tên cho con theo phong thủy từ xưa đã rất được xem trọng, vì theo quan niệm dân gian, đặt cho con một cái tên phù hợp sẽ mang lại cuộc sống thuận lợi, may mắn, sức khỏe và sự thịnh vượng. Ngược lại, nếu một cái tên xấu hoặc khắc với mệnh của con thì cuộc sống sau này sẽ có phần vất vả và không may mắn. Vậy, làm thế nào để có thể đặt cho bé yêu nhà mình một cái tên theo phong thủy thật hay và mang lại nhiều may mắn, sự hanh thông, mời bố mẹ hãy theo dõi 4 cách đặt tên được chia sẻ trong bài viết sau đây.

1. Đặt tên cho con theo tam hợp

Từ xa xưa, việc đặt tên cho con cũng đã được coi trọng rất nhiều, vì một cái hay và hợp tuổi sẽ đem lại nhiều điều tốt đẹp cho con trong suốt cuộc đời. Thường thì bố mẹ có ý định đặt tên cho con theo phong thủy sẽ không thể bỏ qua việc xem xét tuổi tam hợp của con mình. Dựa trên những con giáp phù hợp để đặt tên cũng sẽ tạo nên những điều tích cực không chỉ cho bé mà còn cho cả gia đình. Để xem xét việc đặt tên theo tam hợp, bố mẹ hãy nắm rõ những điều sau đây:

Những con giáp hợp với nhau và tạo thành tam hợp đó là:

 • Thân – Tí – Thìn
 • Tỵ – Dậu – Sửu
 • Hợi – Mão – Mùi
 • Dần – Ngọ – Tuất

Ví dụ: Bé tuổi Tuất, thuộc tam hợp là Dần – Ngọ – Tuất nên những cái tên thuộc bộ Hiến, Trúc, Tuấn, Lạc, Kỳ, Hoa, Đằng, Trương, Hổ,… gắn liền với tam hợp trên sẽ mang đến rất nhiều thuận lợi cho bé thuộc tuổi này.

Bên cạnh việc đặt tên bé theo tam hợp để tạo sự hạnh phúc và thuận lợi sau này thì bố mẹ cũng nên tránh những cái tên thuộc Tứ hành xung vì điều này sẽ xung khắc với tuổi của con và mang đến những điều không mấy tốt lành cho cuộc sống tương lai của bé.

Ngoài ra, việc đặt tên con dựa theo tuổi của bố mẹ và năm sinh của bé cũng sẽ tạo nên sự hòa hợp, hạnh phúc và thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống sau này của cả gia đình.

Ví dụ: Cha mẹ đều tuổi Dần thì không nên đặt con theo bộ của tuổi Thân, vì Dần khắc Thân – điều này sẽ không tốt cho gia đình bạn.

2. Đặt tên cho con theo ngũ hành

Nhắc đến ngũ hành thì chắc hẳn ai cũng có thể biết đến năm hành chính đó là: Kim (kim loại) – Mộc (cây) – Thủy (nước) – Hỏa (lửa) – Thổ (đất). Con người cũng chịu ảnh hưởng rất nhiều từ ngũ hành, do vậy, việc đặt tên cũng không là ngoại lệ. Để có được một cái tên hay theo ngũ hành và mang lại nhiều tài lộc, hạnh phúc, ba mẹ cần nắm rõ những yếu tố tương sinh của các hành trên để nhận được nhiều điều tốt lành tròn cuộc sống.

Cụ thể như sau:

 • Thổ tương sinh với Kim: Đất sinh ra kim loại.
 • Kim tương sinh với Thủy: Kim loại nung sẽ nóng chảy thành chất lỏng (nước).
 • Thủy tương sinh với Mộc: Nhờ nước cây xanh mọc lên tốt tươi.
 • Mộc tương sinh với Hỏa: Cây cỏ làm mồi nhen lửa đỏ.
 • Hỏa tương sinh với Thổ: Tro tàn tích tụ lại khiến đất đai thêm màu mỡ.

Ví dụ: Con thuộc mệnh Mộc thì nên đặt tên theo hành Mộc hoặc Thủy, để giúp tương sinh lẫn nhau, hưởng nhiều phúc quý của trời.

Dưới đây là những tên gợi ý theo ngũ hành, giúp bố mẹ dễ dàng hơn trong việc đặt tên cho bé yêu.

2.1 Đặt tên con theo hành Kim

Theo phong thủy, hành Kim tượng trưng cho sức mạnh, sự tinh tế và sắc sảo. Bé thuộc hành này thường có tính cách độc lập, nhiều tham vọng và ý chí kiên cường, không thích dựa dẫm vào người khác, có tính chất của một nhà lãnh đạo. Nhưng bên cạnh đó, bé cũng có một khuyết điểm là bảo thủ, cứng nhắc, khó gần và thiếu linh hoạt. Vạn vật biểu tượng cho hành Kim bao gồm: Kim loại, sắt, nhôm, tiền, đồng hồ, màu trắng ánh kim, xám, bạc,…

Những tên gợi ý cho bố mẹ khi bé thuộc hành Kim là: Nhi, Ngân, Xuyến, Châu, Nguyên, Thắng, Trung, Nghĩa, Cương, Thế,…

2.2 Đặt tên cho con theo hành Mộc

Trong phong thủy, Mộc chỉ sự sinh trưởng, phát triển của thiên nhiên và cây cối. Những người thuộc mệnh này luôn tràn đầy sức sống, có lòng vị tha, hiền hậu. Họ luôn có nhiều ý tưởng mới lạ, thích kết bạn và giúp đỡ người khác do đó, họ luôn được mọi người xung quanh yêu mến. Tuy nhiên, người mệnh Mộc lại có khuyết điển là dễ nổi giận, không kiềm chế được cảm xúc và rất dễ từ bỏ, thiếu sự kiên trì. Những vật biểu tượng cho mệnh Mộc là cây cối, thảo mộc, những đồ đạc bằng gôc, màu xanh lá và tranh phong cảnh.

Gợi ý cho bố mẹ tên con hợp với hành Mộc: Mai, Quỳnh, Lan, Nhi, Trà, Thảo, Tùng, Bách, Lâm, Đông, Bình, Phúc,…

2.3 Đặt tên con theo hành Hỏa

Nhắc đến Hỏa, người ta sẽ nghĩ ngay đến sự nóng bỏng của lửa, Hỏa đại diện cho sức sống mãnh liệt và sự quyền lực, bên cạnh đó, Hỏa cũng tượng trưng cho chiến tranh, sự khốc liệt và tàn bạo. Những bé thuộc mệnh này thường thông minh và có sức sáng tạo vô tận, họ luôn nỗ lực, phấn đầu để đạt được những mục tiêu mà mình đề ra. Những người mệnh Hỏa rất thích hợp với vai trò lãnh đạo, quản lý, đứng đầu một tập thể. Tuy nhiên, nhược điểm của những người thuộc mệnh này khá hiếu thắng, nóng nảy, làm việc theo trực giác và cảm hứng là chính và rất mạo hiểm với những quyết định của mình.

Những tên hay thuộc hành Hỏa: Đan, Thanh, Huyền, Linh, Dung, Đăng, Nam, Hùng, Hiệp, Lý, Bội,…

2.4 Đặt tên cho con theo hành Thủy

Thủy được coi là nguồn sống cho vạn vật sinh trưởng và phát triển. Những người thuộc hành này thường có khả năng giao tiếp tốt, ứng xử khéo léo, họ biết cảm thông, sẵn sàng lắng nghe và rất giỏi trong việc thuyết phục người khác, do đó, họ luôn có những mối quan hệ tối đẹp với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, với tính cách đa sầu, đa cảm nên đôi khi dẫn đến nhiều ưu phiền, nhạy cảm và sợ hãi cho bản thân.

Những tên hay cho bé mệnh Thủy: Lệ, Thủy, Giang, Sương, Hải, Kháng, Trọng, Quang, Triều,…

2.5 Đặt tên con theo hành Thổ

Hành Thổ được coi là tiền đề cho mọi sự sinh sôi và phát triển của mọi vật trên Trái đất. Do đó, Thổ biểu hiện cho sự khôn ngoan và vững vàng trong mọi tình huống. Ở một góc độ nào đó, Thổ lại tạo ra sự nhàm chán, ngột ngạt. Những người thuộc mệnh này thường sống khép kín, ngại giao tiếp và rất giàu tình cảm, luôn là chỗ dựa vững chắc của gia đình và người thân. Trong họ luôn luôn toát ra sự trung thành và sẵn sàng hi sinh vì người khác. Những người thuộc mệnh Thổ thường có khuyết điểm là thiếu sự quyết đoán và cũng không có nhiều năng khiếu về nghệ thuật.

Những tên hay cho bé thuộc hành Thổ: Cát, Bích, Châm, Châu, San, Khuê, Đại, Đằng, Trường, Huân, Hoàng,…

3. Đặt tên con theo ý nghĩa Hán – Việt

Đặt tên con theo ý nghĩa Hán – Việt được coi là cách đặt tên cho con khá phổ biến. Thường thì bố mẹ sẽ dựa theo những từ gốc Hán có ý nghĩa tốt đẹp, với mong muốn con sau này sẽ có cuộc sống sung túc, may mắn và thật nhiều hạnh phúc.

Ví dụ:

Kim Ngân mang ý nghĩa con sẽ có một cuộc sống giàu có và no ấm vì Kim chỉ sự giàu sang, sung túc còn Ngân mang hàm ý tiền bạc, của cải.

Khôi Nguyên: Là người đỗ đầu trong các kỳ thi ngày xưa. Với mong muốn con sẽ giỏi giang, thành đạt. Ngoài ra, Khôi còn có ý nghĩa là cường tráng, Nguyên là đẹp đẽ và tinh khôi.

Ngoài đặt những cái tên đẹp theo gốc Hán – Việt, nhiều gia đình còn đặt tên theo cùng một bộ chữ, với mong muốn sự tốt đẹp và hạnh phúc của cả gia đình sẽ được nối tiếp mãi về sau.

Ví dụ: Bố có tên là Hải thì tên con cũng sẽ là những từ thuộc bộ này như Giang, Hà, Khê,…

Mẹ có tên là Ngọc thì tên con sẽ là Trân, Anh, Châu,…

4. Đặt tên con theo bản tính con giáp

Từ xưa đến nay, việc đặt tên luôn được xem trọng bởi nó gắn liền với sự nghiệp, tương lại của đứa trẻ và niềm tự hào của cả gia đình. Để có được một cái tên hợp và đẹp thì ngoài những cách đặt tên được nếu trên thì bố mẹ cũng nên xem xét thêm yếu tố phù hợp với bản tính riêng của con giáp mà bé cầm tinh. Bởi, mỗi con giáp sẽ có những đặc tính và môi trường sống khác nhau và có những đặc tính khắc với những con giáp khác. Vì theo người xưa, nếu việc đặt tên một cách phù hợp thì bé sẽ phát huy được hết những khả năng của mình và mang lại nhiều tài lộc , hạnh phúc về sau.

Ví dụ: Bé tuổi Mùi (Dê)

Dê là động vật ăn cỏ, đặc biệt là các loại ngũ cốc. Nên những chữ thuộc bộ Thảo, Túc, Đài, Hà,… là rất thích hợp.

Dê cũng là loài thích nghỉ ngơi dưới gốc cây nên những chữ thuộc bộ Mộc, Khẩu, Miên, Môn sẽ giúp người tuổi Mùi được an nhàn, hưởng nhiều phúc lợi.

Bên cạnh đó, dê còn có thói quen thích chạy nhảy và quỳ chân để bú sức nên bộ Túc, Kỷ sẽ giúp người tuổi Mùi sống thuận theo tự nhiên và được hưởng vinh hoa, phú quý.

Ngoài ra từ xa xưa, dê là một trong ba loài thường xuyên được dùng làm vật hiến tế nên cần tránh những chữ thuộc bộ Đại, Quân, Tướng, Vương, Trưởng, Mịch để đặt tên.

5. 50 tên hay gợi ý cho bố mẹ khi đặt tên cho con theo phong thủy

 • Ðức Bình: Bé sẽ có sự đức độ để bình yên thiên hạ.
 • Tuấn Kiệt: Bé vừa đẹp đẽ, vừa tài giỏi.
 • Quang Khải: Thông minh, sáng suốt và luôn đạt mọi thành công trong cuộc sống.
 • Hữu Thiện: Với mong muốn đem lại sự tốt đẹp, điềm lành đến cho bé cũng như mọi người xung quanh.
 • Quang Vinh: Thành đạt, rạng danh cho gia đình và dòng tộc.
 • Minh Quân: Bé sẽ là nhà lãnh đạo sáng suốt trong tương lai.
 • Thiện Nhân: Thể hiện tấm lòng bao la, bác ái, thương người.
 • Ðăng Khoa: Cái tên với niềm tin về tài năng, học vấn và khoa bảng của con trong tương lai.
 • Phúc Lâm: Bé là phúc lớn trong dòng họ, gia tộc.
 • Quốc Bảo: Đối với bố mẹ, bé không chỉ là báu vật mà còn hi vọng rằng bé sẽ thành đạt, vang danh khắp chốn.
 • Thanh Tùng: Có sự vững vàng, công chính, ngay thẳng.
 • Kim Chi: “Cành vàng lá ngọc” là câu nói để chỉ sự kiều diễm, quý phái.
 • Ngọc Hoa: Bé như một bông hoa bằng ngọc, đẹp đẽ, sang trọng, quý phái.
 • Quỳnh Hương: Giống như mùi hương thoảng của hoa quỳnh, cái tên có sự lãng mạn, thuần khiết, duyên dáng.
 • Kim Liên: Với ý nghĩa là bông sen vàng, cái tên tượng trưng cho sự quý phái, thuần khiết.
 • Khánh Ngọc: Mang lại sự may mắn và giàu sang.
 • Phương Thảo: Con sẽ như một loài cây cỏ mang hương thơm cho đời.
 • Hiền Nhi: Con luôn là đứa trẻ đáng yêu và tuyệt vời nhất của cha mẹ.
 • Thanh Mai: Đây là cái tên thể hiện một tình yêu đẹp đẽ, trong sáng và gắn bó.
 • Mỹ Duyên: Đẹp đẽ và duyên dáng là điều bạn đang mong chờ ở con gái yêu đó.
 • Yến Trâm: Một loài chim yến quý giá
 • Tiểu Quỳnh: Đóa quỳnh nhỏ xinh xắn
 • Hiểu Lam: Ngôi chùa buổi sáng sớm
 • Bảo Vy: Điều kỳ diệu của tạo hóa
 • Thảo Nhi: Người con gái hiếu thảo
 • Gia Nhi: Con luôn là cô con gái bé nhỏ của ba mẹ
 • Thảo Nguyên: Đồng cỏ xanh mát và yên bình
 • Cát Tiên: Mong con luôn được may mắn và hạnh phúc sau này.
 • Tùng Lâm: Mang ý nghĩa là cây rừng, vững chãi
 • Thiên Di: Cánh chim trời đến từ phương Bắc
 • Nghi Dung: Dung nhan trang nhã và phúc hậu
 • Ái Khanh: Người con gái được yêu thương
 • Mộc Miên: Loài hoa quý, thanh cao, như danh tiết của người con gái
 • Khôi Vỹ: Con là chàng trai đẹp và mạnh mẽ
 • Uy Vũ: Con có sức mạnh và sự uy tín
 • Anh Thái: Cuộc đời con sẽ bình yên, an nhàn
 • Thiện Tâm: Dù cuộc đời có thế nào đi nữa, mong con hãy giữ một tấm lòng trong sáng
 • Hạo Nhiên: Hãy sống ngay thẳng, chính trực
 • Tùng Quân: Con sẽ luôn là chỗ dựa của mọi người
 • Phúc Điền: Mong con luôn làm điều thiện
 • Trúc Lam: Cái tên gợi lên vẻ đẹp thanh cao cùng bản tính trung thực, thật thà.
 • Khánh Lâm: Hàm ý chỉ người có đức hạnh tốt, luôn mang lại sự vui vẻ, niềm hân hoan cho mọi người.
 • Bảo Khang: Vật bảo quý giá luôn an khang, hưng vượng.
 • Bình Nguyên: Mong con là người có cốt cách, tính khí ôn hòa, thái độ trước cuộc sống luôn bình tĩnh an định.
 • Dương Minh: Mong muốn con thông minh tài trí thành công trong cuộc sống và là ánh sáng, ánh hào quang chiếu sáng cả gia đình.
 • Hữu Thiện: Cái tên đem lại sự tốt đẹp, điềm lành đến cho bé cũng như mọi người xung quanh.
 • Minh Anh: với mong muốn con luôn tài giỏi, thông minh.
 • Hoàng Thư: có nghĩa là trang sách quý, hàm ý chỉ con xinh đẹp, thông minh, tài trí hơn người.
 • Ái Quỳnh: Con xinh đẹp như hoa, hiền thục, thanh tao, được yêu thương, chiều chuộng.
 • Mỹ Lý (bông hoa lý xinh đẹp): Người con gái đẹp dịu dàng, kín đáo.
 • Đan Lê: Đan theo nghĩa Hán – Việt là loại thuốc quý, là tiên đơn.

Trên đây là 50 cái tên hay và 4 cách đặt tên cho con theo phong thủy  hay mà wejournalismawards.com đã tổng hợp. wejournalismawards.com hy vọng rằng, bố mẹ sẽ chọn được cho con một cái tên thật nhiều ý nghĩa và góp phần mang lại những điều tốt đẹp cho bé sau này. Việc một cái tên hay cũng sẽ giúp bé tự tin hơn trong cuộc sống rất nhiều đấy, vì thế bố mẹ nên cần nhắc thật kỹ cũng như tránh những điều kiêng kỵ khi quyết định đặt tên cho con nhé.

Liên quan

Cách đặt tên cho con trai gái họ Hoàng năm 2020 đẹp và ý nghĩa nhất - Xem 1255

Cách đặt tên cho trai gái họ Hoàng năm 2020 đẹp và ý nghĩa nhất: Họ Hoàng là một trong những dòng họ lớn tại Việt Nam, có lịch sử rất lâu đời với nhiều nhân vật lịch sử nổi tiếng. Nếu bạn họ Hoàng và chuẩn bị chào đón ... Nên chọn đệm (chữ lót) đầu tiên sau Họ có số nét là: 1, 2, 5, 7, 9, 10, 11, 15 Lưu ý: các chữ có dấu thì mỗi dấu tính là một nét, vd: chữ “ồ” tính là 3 nét Nên chọn các tên như: Thanh, Dương, Thu, Nhật, Minh, Hồng, Linh, Huyền, Dung, Ly, Yên, Lê, Mai, Đào, Trúc, Cúc, Quỳnh, Thảo, Liễu, Hương, Lan, Huệ, Sâm, Xuân, Trà, Hạnh, Thư, Phương, Chi, Bình, Ngọc, Châu, Bích, Trân, Anh, Diệu, San, Diệp,


Đặt tên con gái 2020 với top 50 tên đẹp nhất bố mẹ hãy tham khảo ngay - Xem 1057

Đặt tên con gái là việc vừa chứa đựng niềm vui, vừa có những áp lực nhất định với các bố mẹ. Vì, hầu hết mọi bố mẹ đều muốn tiểu công chúa của mình có cái tên đẹp nhất, ý nghĩa nhất. Thực tế không hiếm những trường hợp ... Vì, hầu hết mọi bố mẹ đều muốn tiểu công chúa của mình có cái tên đẹp nhất, ý nghĩa nhất. Thực tế không hiếm những trường hợp bố mẹ tìm tên cho con ròng rã từ khi biết giới tính con, cho đến chuẩn bị sinh, mà vẫn chưa được thỏa ý. Nếu bạn cũng đang trong tình trạng rất rối và cấp bách cần có những cái tên thật đẹp cho bé yêu của mình, hãy tham khảo ngay 50 tên cho con gái


Tổng hợp những tên Facebook hay, ngắn gọn 2020 - Xem 1050

Các bạn muốn thay đổi tên Facebook nhưng chưa biết lựa chọn tên nào hay, phù hợp với tâm trạng và ý nghĩa nhất. Dưới đây là tổng hợp những tên Facebook hay, ngắn gọn nhất 2020, mời các bạn cùng tham khảo và lựa chọn một tên mà bạn ... Dưới đây là tổng hợp những tên Facebook hay, ngắn gọn nhất 2020, mời các bạn cùng tham khảo và lựa chọn một tên mà bạn yêu thích nhất. Tổng hợp tên Facebook hay, ngắn gọn cho nữ Anh Đừng Đi Ánh Sao Đêm Bí Ngô Có Khi Nào Rời Xa Con Lật Đật Cô Bé Buồn Cơn Mưa Ngang Qua Cơn Mưa Qua Dâu Tây Đông Đã Về Đường Không Lối Em Cần Anh Em Không Biết Khóc Gai


Tuyển tập tên con trai họ Ngô đẹp và ý nghĩa nhất hiện nay - Xem 1047

Tuyển tập tên con trai họ Ngô đẹp và ý nghĩa nhất hiện nay: Bé trai sinh năm Canh Tý 2020 hoặc Canh Tý 2020 có lá số tử vi rất tốt, nếu đặt tên con hợp với tuổi bố mẹ thì tướng số của bé sẽ càng phú quý, may mắn ... Chẳng hạn như bé trai tên Hoàng Tùng, Tùng Dương, Sơn Vĩ, Thiên Khôi, Mộc Lâm, Thanh Sơn, Cao Vỹ, Thiên Lâm, Hoàng Bách, Dương… Tuyển tập tên con trai họ Ngô đẹp và ý nghĩa nhất hiện nay Nếu bố mẹ đặt tên cho con theo tam hợp Dần, Ngọ, Tuất thì hãy lưu ý đặt tên cho con họ Ngô bằng những tên như Tuấn Dũng, Tâm Khiên, Thanh Kỳ, Hoàng Phi, Hiếu Trung, Anh Tuấn, Sơn Lâm,… Đặt tên cho con


Tuyển tập 100 cái tên hay cho bé trai họ Bùi 2020 tuổi Canh Tý - Xem 1046

Tuyển tập 100 cái tên hay cho bé trai họ Bùi 2020 tuổi Canh Tý: Cái tên sẽ theo bé suốt cuộc đời vì vậy khi đặt tên cho bé bạn phải hết sức quan tâm để chọn cho con được cái tên hay, ý nghĩa và hợp mệnh của ... Nếu bạn chưa biết phải đặt tên con mang họ Bùi như thế nào? Hãy tham khảo qua bài viết gợi ý tên hay cho con trai mang họ Bùi của Huyền Bùi dưới đây nhé. Gợi ý đặt tên hay cho bé trai họ Bùi 2020 tuổi Canh Tý Cách đặt tên con họ Bùi 2020 cho bé trai hay nhất cũng cần phải lựa chọn để phù hợp với phong thủy, với tuổi tác của bố mẹ. Nếu bạn mong ước con mình có thể phách cường


Tổng hợp những tên hay cho bé gái theo vần H - Xem 979

Đặt tên cho con gái theo vần H Tên hay cho bé gái theo vần H đang là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều ông bố, bà mẹ khi đặt tên cho con. Trong bài viết dưới đây, wejournalismawards.com sẽ giúp các bạn tổng hợp những tên hay ... Cha mẹ mong muốn sau này con sẽ có một cuộc sống bình yên, an hiên, hạnh phúc. Minh Hà: Chỉ người con gái thông minh, tài năng nổi trội hơn người. Ngân Hà: Tên của một dòng sông, cha mẹ hy vọng sau này khôn lớn, con sẽ trở thành người con gái ngoan ngoãn, hiền lành, chăm chỉ, nết na và hiếu thảo với ông bà cha mẹ. Ngọc Hà: Viên ngọc của cha mẹ! Hãy tỏa sáng và tự tin vào bản thân


Đặt tên bé gái chữ “Thy – Thi” thế nào dễ thương và ý nghĩa nhất - Xem 974

Những bé gái thiên thần nhỏ chào đời sẽ khiến bố mẹ băn khoăn không biết cái tên “Thy” đặt cho con mình sẽ mang ý nghĩa gì? wejournalismawards.com có một gợi ý nho nhỏ dành cho ba mẹ các bé về cách đặt tên con gái có chữ “Thy ... Con là niềm tự hào của gia đình chúng ta. Phụng Thy - Thi Phụng: theo truyền thuyết, chim phụng là vua các loài chim. Những người tên Phụng thường có cốt cách cao sang, phú quý.  "Thy Phụng" là cái tên được đặt với mong muốn con gái sẽ xinh đẹp, dịu dàng, công dung ngôn hạnh, có cuộc sống quyền quý, giàu sang. Ngọc Thy - Ngọc Thi: mang ý nghĩa "Ngọc" là viên ngọc quý giá rực rỡ, lấp


Cách đặt tên cho con trai sinh năm 2020 hợp tuổi bố mẹ - Xem 934

Đặt tên cho con trai sinh năm 2020 hợp tuổi bố mẹ sao cho thật hay và thật ý nghĩa, là điều không ít các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm đến. Bởi lẽ, điều này sẽ mang lại những điều tốt lành không chỉ riêng cho con, mà ... Vì vậy, những chữ thuộc các bộ Nhân, Sĩ, Thần, Thiếu, lại cực kỳ phù hợp để đặt tên cho những người tuổi Tuất. Sau đây là một số gợi ý khá tốt dùng để đặt tên cho các bé trai sinh năm 2020 điển hình như: Trọng, Kim, Bá, Thân, Kiện, Tuấn,... Và dưới đây, Huyền Bùi xin đưa ra những tên vừa hay, vừa ý nghĩa với những bé trai sinh năm 2020, để bạn không mất nhiều thời gian tra


Cách đặt tên cho con trai ở nhà năm 2020 dễ thương và ý nghĩa - Xem 907

Cách đặt tên cho con trai ở nhà năm 2020 dễ thương và ý nghĩa thường dựa theo tên các nhân vật hoạt hình, tên gọi đáng yêu của các con vật. Ngoài ra, tên ở nhà dễ thương của bé trai còn có thể dựa trên tên món ăn, ... Thông thường, tên ở nhà là một phiên bản ngắn lấy từ tên khai sinh của đứa trẻ, hoặc biến đổi đôi chút cách phát âm. Ví dụ, một bé tên khai sinh là Phúc thì tên con ở nhà có thể là Pu, Pi, hoặc Bi, Bu Bu,... Theo một nghiên cứu xã hội năm 2010, được thực hiện bởi Nhà giáo dục quốc tế Marlene Ritchie, kết quả cho thấy, tên ở nhà có thể ảnh hưởng đến lòng tự trọng của trẻ về


Đặt tên con trai năm 2020 hợp với tuổi Canh Tý - Xem 896

Cha mẹ đang băn khoăn không biết nên đặt tên đẹp cho con trai của bạn là gì đúng không? Đừng lo lắng! Phong thủy Vietaa sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc này nhé! Dưới đây là cách đặt tên con trai năm 2020 hợp với tuổi Canh Tý ... . .


Đề xuất

Tổng hợp những tên Facebook hay, ngắn gọn 2020 - Xem 1050

Các bạn muốn thay đổi tên Facebook nhưng chưa biết lựa chọn tên nào hay, phù hợp với tâm trạng và ý nghĩa nhất. Dưới đây là tổng hợp những tên Facebook hay, ngắn gọn nhất 2020, mời các bạn cùng tham khảo và lựa chọn một tên mà bạn ... Dưới đây là tổng hợp những tên Facebook hay, ngắn gọn nhất 2020, mời các bạn cùng tham khảo và lựa chọn một tên mà bạn yêu thích nhất. Tổng hợp tên Facebook hay, ngắn gọn cho nữ Anh Đừng Đi Ánh Sao Đêm Bí Ngô Có Khi Nào Rời Xa Con Lật Đật Cô Bé Buồn Cơn Mưa Ngang Qua Cơn Mưa Qua Dâu Tây Đông Đã Về Đường Không Lối Em Cần Anh Em Không Biết Khóc Gai


Tuyển tập tên con trai họ Ngô đẹp và ý nghĩa nhất hiện nay - Xem 1047

Tuyển tập tên con trai họ Ngô đẹp và ý nghĩa nhất hiện nay: Bé trai sinh năm Canh Tý 2020 hoặc Canh Tý 2020 có lá số tử vi rất tốt, nếu đặt tên con hợp với tuổi bố mẹ thì tướng số của bé sẽ càng phú quý, may mắn ... Những bé trai tuổi Tuất thường có trí thông minh và chí khí hơn người, bé là người đáng tin cậy, có tinh thần trách nhiệm, biết vì lợi ích chung. Bố mẹ có thể đặt tên cho con trai họ Ngô hợp với tuổi của bé, đặc biệt là hành Mộc. Chẳng hạn như bé trai tên Hoàng Tùng, Tùng Dương, Sơn Vĩ, Thiên Khôi, Mộc Lâm, Thanh Sơn, Cao Vỹ, Thiên Lâm, Hoàng Bách, Dương… Tuyển tập tên con trai họ


Đặt tên hay cho 12 con giáp, nâng cao vận trình cải thiện vận số - Xem 322

(Đặt tên cho con) Mỗi đứa trẻ sinh ra đều là niềm vui, sự hi vọng vô bờ bến của gia đình, là kết tinh của bao nhiêu yêu thương cùng kì vọng. Vì thế chọn tên đẹp cho con chắc chắn là việc mà bất cứ bậc cha mẹ ... Tên bé trai như Bình An, Tuấn Anh, Việt Hoàng, Đại Dương, Văn Khiêm, Hữu Tài,…. Tên bé gái có thể lựa chọn như Tố Tâm, Ánh Nguyệt, Mai Lan, Diệu Hương,… Tuổi Mùi Chọn tên hay cho 12 con giáp phải căn cứ vào khí chất và bổ sung được thiếu sót cũng như phát huy được ưu điểm của đứa trẻ. Đa số trẻ nhỏ tuổi Mùi đều nhã nhặn nhưng sức khỏe không tốt lắm, về phương diện này cần


Cách đặt tên cho con họ Ngô năm 2020 hợp phong thủy - Xem 262

Nếu bố mẹ muốn đặt tên cho con họ Ngô theo người nổi tiếng thì nên chọn những tên gọi gợi nhớ đến những nhân vật có tri thức, đạo đức để con không bị người khác liên tưởng xấu về cái tên của mình. Đặt tên cho con họ Ngô cần ... Đặt tên cho con họ Ngô cần tránh những tên gọi có thanh âm chói tai, khó đọc như Vũ Hải, Khánh Đức, Vũ Mỹ, Thị Hiện, Ngọc Hạ,… Cách đặt tên cho con họ Ngô năm 2020 hợp phong thủy: Nếu bạn sinh con năm 2020 bé sẽ cần tinh con chuột tuổi Canh Tý và mệnh Thổ (Bích Thượng Thổ – Đất trên vách). Chính vì thế, khi đặt tên con trai hay con gái sinh năm 2020 ngoài việc chọn theo sở thích thì


Gợi ý cách đặt tên cho con theo ngũ hành cực chuẩn - Xem 284

(Đặt tên cho con) Việc đặt tên cho con theo ngũ hành đã tồn tại từ lâu đời và kinh nghiệm này vẫn tồn tại và được truyền lại cho con cháu vì người ta tin vào sự hài hòa giữa âm dương ngũ hành tác động lên cuộc đời ... Cụ thể Thiên Can là Bính, Giáp, Ất, Đinh, Kỉ, Mậu, Canh, Nhâm, Tân, Quý. Địa Chi là Sửu, Tí, Mão, Dần, Tị, Thìn, Mùi, Ngọ, Dậu, Thân, Tuất, Hợi. Theo luật bát tự, các Thiên Can sẽ có ngũ hành là: Ất + Giáp thuộc Mộc, Đinh + Bính thuộc Hỏa, Kỉ + Mậu thuộc Thổ, Tân + Canh thuộc Kim, Quý + Nhâm thuộc Thủy. Còn ngũ hành của các Địa Chi sẽ lần lượt là: Hợi + Tý thuộc


Bạn đang xem bài viết 4 cách đặt tên cho con theo phong thủy hay bố mẹ nên tham khảo trên website Wejournalismawards.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!