Top 200 Tên Đẹp Cho Con Gái 2020 Tuổi Canh Tý Hợp Mệnh Của Bé

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 200 Tên Đẹp Cho Con Gái 2020 Tuổi Canh Tý Hợp Mệnh Của Bé mới nhất ngày 25/09/2020 trên website Wejournalismawards.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 33,858 lượt xem.

Cái tên của con người không chỉ là phương tiện giao tiếp trong sinh hoạt hằng ngày mà nó còn có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của trẻ trong tương lai. Khi đón một thiên thần mới chào đời, các ông bố bà mẹ thường gửi gắm nguyện vọng, tình yêu của mình dành cho con qua những cái tên hay, ý nghĩa, độc đáo nhất. Nếu như vợ chồng bạn đang phân vân trong việc lựa chọn một cái tên mang lại may mắn, thành công cho con gái yêu của mình trong năm 2020 này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Top 200 tên đẹp cho con gái 2020 tuổi Canh Tý hợp phong thủy và mệnh Thổ của bé được chuyên mục đặt tên cho con của Wejournalismawards.com chia sẻ dưới đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho mẹ đang chuẩn bị đón bé yêu của mình.

Sinh con gái năm 2020 mệnh gì?

Theo tử vi đông phương thì năm 2020 âm lịch sẽ bắt đầu từ ngày 25/1/2020 đến ngày 11/2/2021 theo dương lịch. Các bé sinh năm 2020 sẽ cầm tinh con Chuột và tuổi can chi là Canh Tý. Người sinh năm này mệnh Ngũ đế là con nhà Huỳnh Đế (Quan lộc, phú quý), xương con chuột, tướng tinh con rắn. Tuổi này nam cung Đoài, nữ cung Cấn, đều thuộc Tây tứ mệnh.

Nữ tuổi Canh Tý sinh năm 2020 thường là người tài cao, có số đi xa, đào hoa, ít bạn. Số hợp với nữ giới, không hợp nam giới. Trong cuộc sống hay gặp phải những điều không may mắn như bị kiện tụng, tranh chấp. Là người thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát. Cung mệnh dành cho bé gái tuổi Canh Tý như sau:

 • + Mệnh ngũ hành: Thổ, cung Càn
 • + Năm sinh âm lịch: Canh Tý ( Từ 25/1/2020 đến 11/02/2021)
 • + Cung mệnh: Đoài thuộc Tây Tứ Trạch
 • + Màu tương sinh: Màu đỏ, hồng, tím, màu hòa hợp: màu đất hoặc vàng sậm.
 • + Màu tương khắc: Đen và xanh nước biển!

Sinh con gái tuổi Canh Tý năm 2020 bé sẽ có công danh khá tốt đẹp bắt đầu từ trung vận trở đi. Về gia đạo thì thường được đủ đầy và có nhiều ấm êm, có thể có được hạnh phúc trọn vẹn cùng đối tượng hôn phối đã lựa chọn. Khi bạn ở tuổi 20, 25, 27 , 31 và 34 thì cuộc sống gặp nhiều khó khăn, trắc trở nhất. Chính vì thế bạn cần cẩn thận mọi việc khi bạn ở những tuổi kể trên.

Cách đặt tên hợp mệnh cho bé gái sinh năm 2020

Con người khi được sinh ra đời sẽ được gắn liền với một mệnh nhất định trong năm mệnh thuộc ngũ hành, và mỗi em bé ấy sẽ được đặt một cái tên nào đó mà cha mẹ chúng thích nhất. Đối với em bé được sinh vào năm thuộc Mệnh Thổ thì muốn có một cái tên hợp phong thủy thì chúng ta cần dựa vào những yếu tố nào, để sau này chúng lơn lên sẽ có được một vận may, thành công.

Khi đặt tên cho con 2020 mệnh Thổ, bố mẹ cần căn cứ vào luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành để tìm được những bộ chữ phù hợp với từng mệnh. Trong đó thì:

 • Trong mối quan hệ Sinh thì Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.
 • Trong mối quan hệ Khắc thì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Từ đó đặt tên cho con mệnh Thổ sẽ phù hợp với bộ chữ thuộc mệnh Hỏa và Kim ( do Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim). Theo phong thủy phương Đông, những người mang mệnh Thổ thường được xem là chỗ dựa vững chắc cho bạn bè, người thân nhờ sự mạnh mẽ, kiên cường và kiên nhẫn, vẫn vững vàng giữa nhiều khó khăn.

Thổ là nơi ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển, nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật. Bé mang tên hành Thổ có khuynh hướng mang tính cách trung thành, nhẫn nại và có thể tin cậy. Tuy nhiên sẽ hơi bảo thủ. Những tên con gái hay theo hành Thổ gồm Cát, Diệp, Thảo, Ngọc, Trân, Diệu, Anh, San, Châu, Chân, Bích,Hòa, Khuê.

Theo đó, những cái tên hợp với mệnh Thổ liên quan tới hành Thổ: Sơn, Cát, Thạch, Điền, Ngọc, Bảo, Châu… Không chỉ củng cố phong thủy cho con và gia đình và việc đặt tên cho con 2020 phù hợp còn giúp bố mẹ thu hút vận may, phúc lành đến cho con và gợi đến sự thành công, phú quý trong tương lai. Một số tên cho bé gái để bố mẹ tham khảo là:

 • + Như (sự thông minh): Hoài Như, Ngọc Như, Thanh Như, Ý Như, Vân Như, Yến Như, Phúc Như, Hoàng Như, Thùy Như, Khánh Như,…
 • + Bích (viên ngọc quý): Ngọc Bích, Như Bích, Thu Bích, Hải Bích, Tuyền Bích, Hoa Bích, Yên Bích, Khả Bích, Hà Bích, Nhật Bích,…
 • + Cát (chỉ sự phú quý): Ngọc Cát, Như Cát, Tú Cát, Hạ Cát, Huỳnh Cát, Tiên Cát, Sa Cát, Phi Cát, Thùy Cát, Anh Cát, Trúc Cát,…
 • + Châm (cây kim): Ngọc Châm, Nhật Châm, Hoài Châm, Hạ Châm, Nhã Châm, Khánh Châm, Yến Châm, Huỳnh Châm, Vân Châm,…
 • + Châu (hạt ngọc): Anh Châu, Vân Châu, Quỳnh Châu, Lan Châu, Túc Châu, Thiên Châu, Ánh Châu, Băng Châu, Ngọc Châu,…
 • + Diệp (lá xanh): Thùy Diệp, Thúy Diệp, Trúc Diệp, Khả Diệp, Khôi Diệp, Lan Diệp, Hoàng Diệp, Kha Diệp, Vân Diệp, Anh Diệp,Hoa Diệp,…
 • + Diệu (sự hiền hòa): Hiền Diệu, Hoài Diệu, Thu Diệu, Bích Diệu, Hà Diệu, Bảo Diệu, Thùy Diệu, Hồng Diệu, Xuân Diệu, Trúc Diệu…
 • + Khuê (khuê cát, tao nhã): Lan Khuê, Hoàng Khuê, Liên Khuê, Cát Khuê, Thiên Khuê, Duy Khuê, Nhật Khuê, Như Khuê,…
 • + Liên (hoa sen): Hải Liên, Khoa Liên, Như Liên, Ngọc Liên, Ánh Liên, Nhật Liên, Vân Liên, Thùy Liên, Anh Liên, Hồng Liên, Tú Liên,…
 • + Trâm (người con gái xinh đẹp): Thùy Trâm, Ngọc Trâm, Vi Trâm, Hạ Trâm, Túc Trâm, Anh Trâm, Nhã Trâm, Thanh Trâm,…
 • + San (đẹp như ngọc): Ngọc San, Huỳnh San, Như San, Hoài San, Hải San, Vân San, Khánh San, Anh San, Ly San,…
 • + Trà (loài hoa thanh khiết): Thanh Trà, Ngọc Trà, Như Trà, Vi Trà, Anh Trà, Tú Trà, Xuân Trà, Lý Trà, Mộc Trà, Diệu Trà,…

Đối với những bé gái mệnh Thổ thường có tính cách nhu mì, ôn hòa và ấm áp nhưng cũng rất mạnh mẽ và tự tin trong cuộc sống. Chính vì thế bố mẹ cần đặt tên cho con mệnh Thổ hướng về sự nữ tính, nổi bật nhưng cũng phải chứa đựng ý nghĩa nhất định.

Tên đẹp cho con gái 2020 nhiều ý nghĩa

Như bạn đã biết, cái tên có vai trò rất quan trọng đối với cuộc đời của mỗi con người. Bạn có thể đặt cho con một cái tên theo sở thích của mình nhưng quan trọng là cái tên ấy phải có ý nghĩa và toát lên những nét tính cách dịu dàng, nữ tính của người con gái. Từ xưa tới nay, người ta hay lấy tên của các loài hoa quý, sang trọng để đặt cho con như: Chi, Cúc, Quế, Mai, Lan, Trúc…

Hoặc bạn cũng có thể đặt cho bé gái sinh năm 2020 những cái tên chỉ sự thông minh, tài giỏi, sáng suốt như: Anh, Minh, Thư, Uyên, Tuệ, Trí, Khoa… để giúp bé đạt được nhiều thành công trên con đường học vấn, công danh sự nghiệp sau này.

Con gái tên Kiều, Diễm, Mỹ, Tú, Lan, Chi, Anh, Huệ, Hằng, Trâm, Quyên .. là những cái tên chỉ vẻ đẹp kiêu sa lông lẫy, với mong muốn cao sau này sẽ may mắn sở hữu diện mạo xinh xắn, ưa nhìn, được nhiều người chú ý. Cha mẹ cũng có thể đặt cho con những cái tên: Bảo, Loan, Kim, Ngọc, Ngân, Phát, Phúc, Tài, Vượng, Khang, Quý, Châu, Lộc, Trâm, Thanh, Trinh, Xuyến…để con sau này có cuộc sống giàu sang, sung sướng, bình an.

Nếu muốn con lớn lên xinh đẹp, dịu dàng, biết yêu thương gia đình giống như mẫu người phụ nữ truyền thống thì bạn hãy đặt cho bé những tên như: An, Như, Trinh, Trang, Hạnh, Uyển, Thục, Nhi, Hiền, Duyên, Lan, Hoa, Diệp, Chi, Liên, Mai, Thảo, Trúc.

Những cái tên chỉ sự nữ tính, vẻ đẹp hay mềm mại: Thục, Hạnh, Uyển, Quyên, Hương, Trinh, Trang, Như, An, Tú, Hiền, Nhi, Duyên, Hoa, Lan, Diệp, Cúc, Trúc, Chi, Liên, Thảo, Mai…

Cách đặt tên con gái 2020 hợp phong thủy

Mệnh Thổ được mọi người hiểu là đất, hay là một không gian sinh sống và phát triển của các loài sinh vật sống, và cũng là nơi mà sinh vật sẽ bị chết đi và trở lại thành đất bui tro. Từ đó mà tính cách của Mệnh Thổ ngay từ nhỏ đã là một người trung thành và có nguồn năng lượng để giúp đỡ cho người khác, và là một điểm tựa rất tốt cho mọi người xung quanh.

Ngoài ra còn là một người có sự nhẫn nại và chịu đựng, có bản lĩnh và dùng đúng thời cơ, nhưng cũng thể hiện một tư thưởng thành kiến với người khác. Người Mệnh Thổ sẽ hợp với Hỏa, Thổ, Thủy nên có thể sử dụng các vật dụng có liên quan tới màu đỏ, vàng, nâu, tím, cam, hồng, đen, xanh dương. Đương nhiên là bị kỵ với màu xanh lá cây.

Từ những hiểu biết về Mệnh Thổ như vậy thì việc bạn đặt tên cho con của mình cũng sẽ dựa vào phong thủy ngũ hành, cũng như việc lựa chọn đồ chơi cho chúng đi theo màu sắc như thế mới có được sự may mắn. Màu sắc đỏ mang năng lượng dương rất lớn nên nếu sử dụng sẽ rất tốt, có thể sử dụng màu đỏ nhạt hơn để không cảm thấy quá chói chang.

Thổ tương hợp với Mệnh Thổ, nên đặt tên cho các bé trở nên đơn giản hơn như là ngọc bích, cát, thạch, bảo, châu. Với những ý nghĩa của sự cao sang phú quý, sau này sẽ may mắn về đường tiền tài. Muốn che lấp được những khiếm khuyết trong cuộc sống sau này thì nên đặt tên cho bé Mệnh Thổ như lạc, lý, chân, quân, trung, diệu, hòa, anh với ý nghĩa là sự lạc quan, yêu đời, biết suy nghĩ một cách chín chắn và trưởng thành. Dưới đây là danh sách tên hợp phong thủy cho bé gái sinh tuổi Canh Tý 2020 mà cha mẹ có thể tham khảo:

 • + An Hạ: Dành cho những bé sinh vào mùa hè sau này sẽ có cuộc sống an nhàn, bình yên.
 • + Ánh Dương: Con như tia sáng mặt trời mang lại sự ấm áp cho bố mẹ.
 • + Ánh Hoa: Sau này khôn lớn, con sẽ trở thành một cô thiếu nữ xinh xắn, đoan trang, dịu dàng.
 • + Ánh Mai: Con giống như bông hoa mai nở rộ trong mùa xuân đem đến niềm vui cho mọi người.
 • + Bảo Bình: Con là bảo vật quý giá của bố mẹ, mong con sau này sẽ có cuộc sống bình yên, may mắn.
 • + Bảo Châu: Con giống như một viên ngọc quý giá mà cha mẹ có được trong cuộc đời này.
 • + Băng Tâm: Mai sau khôn lớn, dù có phải trải qua khó khăn sóng gió, mong con sẽ mãi giữ được cái tâm lương thiện, trong sáng.
 • + Bích Liên: Hãy trở thành một cô thiếu nữ xinh đẹp, kiêu sa, tỏa sáng như đóa sen trong bùn con nhé!
 • + Bích Mai: Con là ánh nắng mai đem lại niềm vui, những điều tốt đẹp nhất cho gia đình.
 • + Bích Thảo: Là người con hiếu thảo, ngoan ngoãn, biết chăm lo cho gia đình.
 • + Bích Thủy: Mong con luôn vui vẻ, tràn đầy sức sống giống như dòng nước xanh biếc.
 • + Bích Vân: Hãy sông như đám mây xanh, tự do trải nghiệm mọi thứ con thích.
 • + Bình Yên: Mong con sẽ có cuộc sống bình yên, thuận lợi.
 • + Cát Tiên: Khi lớn lên hãy trở thành cô bé cá tinh, nhanh nhẹn, tài giỏi để giúp đỡ mọi người xung quanh con nhé!
 • + Diễm Quỳnh: Con gái của cha mẹ giống như bông hoa quỳnh với vẻ đẹp kiều diễm, kiêu sa.
 • + Diễm Thư: Cô nàng tiểu thư bé bỏng, xinh xắn, đáng yêu.
 • + Diệp Chi: Mong con luôn lạc quan, yêu đời và mạnh mẽ trước những giông bão của cuộc đời.
 • + Diệu anh: Hãy trở thành một cô nàng thông minh, khéo léo con nhé!
 • + Diệu Hiền: Mong con trở thành người phụ nữ đảm đang, biết chăm lo cho gia đình.
 • + Diệu Huyền: Những điều may mắn, tốt đẹp nhất sẽ đến với con.
 • + Diệu Tú: Cô gái thông minh, nhanh nhẹn, khéo léo.
 • + Đoan Trang: Cô gái duyên dáng, thùy mỵ, nữ tính.
 • + Đan Quỳnh: Hãy tỏa sáng giống như đóa hoa quỳnh màu đỏ con nhé!
 • + Đan Tâm: Sau này khôn lớn, hãy giữ gìn tấm lòng son sắt của mình với gia đình.
 • + Đinh Hương: Cô gái có sức hấp dẫn người khác.
 • + Đức Hạnh: Mong con trở thành người phụ nữ “công dung ngôn hạnh”, gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.
 • + Hạ Băng: Tuyết giữa mùa hè, sau này con sẽ trở thành cô nàng cá tính, nổi bật trước tất cả mọi người.
 • + Hạnh Ngân: Con sẽ có cuộc sống may mắn, lãng mạn như trong tiểu thuyết ngôn tình.
 • + Hân Nhiên: Con lúc nào cũng hồn nhiên, vô tư, không bao giờ ưu phiền.
 • + Hiền Chung: Hiền hậu, chung thủy là hai đức tính mà cha mẹ mong muốn con sẽ giữ gìn trong suốt cuộc đời mình.
 • + Hiền Thục: Theo Wejournalismawards.com tìm hiểu thì cái tên này có ý nghĩa là người con gái đảm đang, biết yêu thương, hy sinh cho gia đình.
 • + Hiền Hòa: Cô gái cởi mở, tốt bụng, thân thiện với mọi người xung quanh.
 • + Hiếu Hạnh: Con sẽ trở thành cô bé hiếu thảo, ngoan ngoãn, mang đến niềm vui cho gia đình.
 • + Hoài An: Mong con mãi bình yêu, an lành.
 • + Hoàng Lan: Con sẽ giống như bông hoa lan tinh khiết, mang hương thơm đến với đời.
 • + Huyền Anh: Cô gái vừa thông minh, xinh đẹp vừa dịu dành, nết na.
 • + Hương Chi: Cô gái cá tính, sâu sắc.
 • + Hướng Dương: Cha mẹ mong con sau này luôn đi theo con đường đúng đắn, hướng về phía ánh sáng.
 • + Kim Hoa: Loài hoa quý bằng vàng.
 • + Khả Hân: Mong cuộc sống của con lúc nào cũng vui vẻ, hạnh phúc
 • + Khải Tâm: Tâm hồn trong sáng chính là nét đẹp bí ẩn của con
 • + Khánh Quỳnh: Nụ quỳnh mong manh mang đến hương sắc cho đời
 • + Lan Chi: Con là cỏ may mắn trong cuộc đời của bố mẹ
 • + Lệ Băng: Mong con luôn mạnh mẽ, kiên cường đối mặt với khó khăn, sóng gió trong cuộc đời.
 • + Lê Quỳnh: Hãy lớn lên và trở thành một cô thiếu nữ xinh đẹp, hiền thục, nết na con nhé!
 • + Liên Chi: Con giống như một cành hoa sen vượt lên trên hũng bùn lầy, khát khao tỏa sáng, vươn lên trong cuộc sống.
 • + Linh Chi: Một loại thảo dược quý giá giúp chữa trị bệnh tật cho con người.
 • + Linh Đan: Con chính là bảo bối của cha mẹ!
 • + Linh Hương: Sau này lớn lên hãy trở thành người tài giỏi, lương thiện, công hiến hết mình cho xã hội.
 • + Ly Châu: Con giống như một viện ngọc quý sáng giá của bố mẹ/
 • + Mai Chi: Cành mai tỏa hương thơm trong nắng.
 • + Mai Hạ: Con sẽ trở thành cô nàng xinh xắn, nổi bật giữa tất cả mọi người.
 • + Mai Hiền: Con giống như một bông hoa mai mỏng manh nhưng rất mạnh mẽ.
 • + Minh Châu: Cô gái thông minh, sang trọng,
 • + Minh Nguyệt: Con như vàng trăng sáng giữa bầu trời đêm, hãy thỏa thích sống với đam mê của chính mình.
 • + Minh Tâm: Tâm hồn trong sáng, thanh cao sẽ dẫn con đến cánh cửa thành công.
 • + Minh Tuệ: Là cô gái thông minh, có trí tuệ, đạt được nhiều thành công.
 • + Mỹ Hoàn: Người con gái có vẻ đẹp hoàn hảo khiến ai cũng phải ngưỡng mộ.
 • + Mỹ Tâm: Cô gái xinh đẹp, tài giỏi lại rất tốt bụng, vị tha.
 • + Mỹ Yến: Con giống như loài chim yến, xinh đẹp, quý hiếm.
 • + Ngân Hà: Con như một dải ngân hà tuyệt đẹp giữa bầu trời đêm.
 • + Nghi Dung: Sau này khôn lớn con hãy trở thành người bao dung, độ lượng.
 • + Ngọc Bích: Con là viên ngọc quý màu xanh lấp lánh mà bố mẹ mong ước bấy lâu nay.
 • + Ngọc Diệp: Mong con lúc nào cũng tràn đầy sức sống giống như chiếc lá ngọc ngà.
 • + Ngọc Huyền: Hãy sống như một viên ngọc huyền, tỏa sáng, thu hút mọi người xung quanh và khiến mọi người tò mò về sự bí ẩn của mình.
 • + Ngọc Mai: Sau này con sẽ có cuộc sống giàu sang, sung sướng.
 • + Ngọc Quỳnh: Con là bảo bối trong cuộc đời của bố mẹ.
 • + Ngọc Sương: Trong veo như hạt sương sớm đọng trên lá, bố mẹ mong con sẽ luôn hồn nhiên, đáng yêu.
 • + Ngọc Trâm: Cô gái đảm đang, biết chăm lo cho gia đình.
 • + Nguyệt Cát: Con sẽ có được một cuộc sống sung sướng, hạnh phúc trọn vẹn.
 • + Nhã Phương: Cô gái có vẻ đẹp đoan trang, nhã nhặn khiến bao chàng trai rung động.
 • + Nhã Uyên: Mẫu người con gái hoàn hảo, vừa dịu dàng, đôn hậu vừa thông minh, tài giỏi.
 • + Nhật Hạ: Con hãy tỏa sáng giống như ánh nắng chói chang của mùa hè.
 • + Như Ý: Mong cho cuộc sống trong tương lai của con sẽ được như ý muốn.
 • + Phong Lan: Cô gái trong sáng, tinh khiết giống như bông hoa phong lan.
 • + Phương Chi: Một cành hoa tỏa hương thơm cho đời.
 • + Phương Tâm: Người con gái khoan dung, vị tha, sẵn sàng hy sinh cho gia đình.
 • + Phương Thảo: Con sẽ mãi là một thiên thần đáng yêu trong cuộc đời của bố mẹ.
 • + Phương Trinh: Sau này khi trường thành, mong con sẽ luôn giữ gìn được phẩm chất quý giá của mình.
 • + Quế Chi: Con là một cô gái cá tính, thu hút người khác.
 • + Quỳnh Anh: Bố mẹ hy vọng sau này con sẽ vững vàng trước mọi khó khăn, đạt được thành công trong cuộc sống.
 • + Quỳnh Chi: Cành hoa quỳnh phơi phới trong gió.
 • + Quỳnh Hương: Con là bông hoa đẹp nhất khiến cho ai cũng phải rung động
 • + Quỳnh Trâm: Cô gái sang trọng, quý phái.
 • + Sơn Ca: Hãy tự do như những chú chim trong rừng, thoải mái bay lượn, hót líu lo trên bầu trời.
 • + Tâm Hằng: Dù có phải trải qua nhiều khó khăn thử thách, cha mẹ mong con hãy luôn vững vàng, quyết tâm vượt qua.
 • + Tố Quyên: Hãy thoải mái sống với đam mê của mình giống như những chú chim quyên trắng tự do bay lượn trên bầu trời.
 • + Tố Tâm: Người con gái có tâm hồn cao đẹp, hết lòng hy sinh vì người khác.
 • + Tú Anh: Là một cô nàng nhanh nhẹn, hoạt bát.
 • + Tuệ Lâm: Mong con sẽ có một trí tuệ sắc sảo để làm lên nghiệp lớn.
 • + Tuyết Băng: Con giống như những bông tuyết trắng tinh khôi.
 • + Tuyết Lan: Mong con luôn tỏa sáng với nét đẹp thanh tao, tinh khiết của mình.
 • + Thanh Chi: Con hãy luôn mạnh mẽ, cứng cỏi trước mọi thử thách trong cuộc sống.
 • + Thanh Hằng: Người con gái xinh đẹp, thanh cao.
 • + Thanh Hương: Cô gái tốt bụng, được mọi người yêu quý.
 • + Thanh Mai: Hãy sống như một đóa mai tỏa hương thơm ngát cho đời con nhé!
 • + Thanh Thúy: Cha mẹ mong con sẽ có cuộc sống an lành, hạnh phúc.
 • + Thanh Trúc: Hãy thật mạnh mẽ, cứng cỏi trước giông bão cuộc đời con nhé!
 • + Thanh Vân: Con như những đám mây xanh trên bầu trời.
 • + Thanh Xuân: Cô gái mơ mộng, trong sáng và hồn nhiên.
 • + Thảo Chi: Một loài cỏ may mắn đem lại những điều tốt đẹp nhất đến cho mọi người xung quanh.
 • + Thi Xuân: Hy vọng lớn lên con sẽ trở thành một nhà văn, nhà thơ lãng mạn.
 • + Thiên Di: Cánh chim bay lượn trên bầu trời phương Bắc.
 • + Thiên Hà: Hãy thỏa sức vùng vẫy trên bầu trời của con
 • + Thiên lam: Con sẽ có cuộc sống tươi sáng giống như bầu trời xanh biếc
 • + Thu Giang: Cha mẹ mong con sẽ có cuộc sống bình yên, an nhàn như dòng sông mùa thu êm ả.
 • + Thu Hằng: Ánh trăng đêm rằm mùa thu, mong cho con sẽ có mái ấm gia đình hòa hợp, sum vầy.
 • + Thục Đoan: Cô gái đoan trang, dịu dáng, thánh thiện
 • + Thục Tâm: Mong con hãy luôn gìn giữ cái tâm lương thiện, trong sáng.
 • + Thùy Chi: Cô gái mỏng manh, thùy mị, đáng yêu.
 • + Thúy Chi: Mong con sẽ có tương lai tươi sáng, sự nghiệp ổn định.
 • + Thùy Linh: Hy vọng con sẽ trở thành người con gái thông minh, xinh đẹp, giỏi giang khiến ai cũng phải ngưỡng mộ.
 • + Thủy Tiên: Loài hoa đẹp thể hiện lòng biết ơn, kính trọng.
 • + Trường Xuân: Mong con sẽ luôn khỏe mạnh, lạc quan yêu đời.
 • + Trâm Anh: Con sẽ có cuộc sống giàu sang, sung sướng, không bao giờ phải lo lắng bất kì điều gì
 • + Trúc Chi: Cha mẹ hy vọng con sẽ trở thành một cô gái dịu dàng, nết na nhưng cũng vô cùng cứng cỏi, mạnh mẽ.
 • + Trúc Lâm: Hãy trở thành một cô nàng mạnh mẽ, thành đạt con nhé!
 • + Trúc Linh: Cô nàng thẳng thắn, thật thà, được nhiều người yêu mến.
 • + Trung Anh: Cô gái xinh đẹp, thông minh, trung thực.
 • + Uyên Thư: Hy vọng con sẽ thành công trên con đường học vấn và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 • + Vân Hà: Bầu trời mây xanh biếc, con hãy thỏa sức sáng tạo, theo đuổi đam mê của mình nhé!
 • + Vy Lam: Mong con sẽ có cuộc sống yên vui, an bình.
 • + Xuyến Chi: Tên một loài hoa được rất nhiều người yêu thích.
 • + Yên Bằng: Khi lớn lên, con hãy thật công tâm, sáng suốt khi giải quyết mọi chuyện nhé!

Sinh con gái mệnh Bích Thượng Thổ có tốt không?

Bích có nghĩa là bức tường thành, thượng là ở trên, thổ là đất. Nói dễ hiểu thì Mệnh Bích Thượng Thổ được hiểu là đất trên tường thành, có tác dụng trong việc che chắn mưa và nắng, chống trộm cướp, các loài thú hung tợn để bảo vệ cho con người được an toàn. Bích Thượng Thổ được xem là mệnh của sự phúc đức, thành công về mặt đời sống, gặp được nhiều điều may mắn.

Đất nằm ở trên tường là tên gọi dân dã dành cho mệnh Bích Thượng Thổ, và có ý nghĩ là một công trình được con người tạo dựng nên với mục đích hữu ích cho con người, và đây cũng được xem là một đặc trưng thể hiện cho tính cách của mệnh Bích Thượng Thổ. Cá tính mà nổi bật đó là mức độ cân bằng, đó là làm theo những quy tắc nất định, lập trường kiên vững, lối suy nghĩ rõ ràng, công việc ổn định, tâm lý vững vàng, biết yêu thương tôn trọng người khác, hay biết làm điều lương thiện, ghét và yêu là hai thứ rõ ràng rành mạch.

Với mệnh Bích Thượng Thổ thì luôn thể hiện một người của đạo đức chính trực, lễ phép, gia giáo, trật tự, quy tắc, trong người họ luôn có suy nghĩ làm theo khuôn mực đạo đức chân chính, với thái độ tự lập, vui vẻ, nếu từ bỏ những cái quy tắc ấy và làm sai thì họ luôn cảm thấy vô cùng tội lỗi, hối hận ăn năn.

Có cách nhìn nhận như vậy nên mệnh Bích Thượng Thổ đôi khi cũng mang tính cứng nhắc, không tùy biến thay đổi, dẫn tới việc họ trở nên lỗi thời và cổ hũ, tự cho bản thân vào một cái khuôn mẫu và giữ gìn nó, mặc dù vậy nhưng vẫn thể hiện được là một người ôn hòa, giỏi nghệ thuật, có tư chất của quản lý.

Nói về ý nghĩa hình tượng thì mệnh Bích Thượng Thổ tức đất trên tường có nghĩa vụ là bảo vệ, an toàn của người là điều quan trọng nất, nên mang tính chất hy sinh cống hiền, được tôi luyện hàng ngày, đôi lúc cũng mang lại nhiều mệt mỏi. Với cách suy nghĩ tiến lên nhờ đó mà sự nghiệp sẽ thành công trong tương lai.

Để có thể nhận được thành công tương lai thì việc mệnh Bích Thượng Thổ lựa chọn công việc phù hợp là điều vô cùng cần thiết, nếu lựa chọn ngành bảo vệ, an ninh, luật pháp, y tế, chăm sóc là tốt nhất. Hoặc có thể lựa chọn ngành kho, kiến trúc, xây dựng, tài chính, đặc biệt có duyên với ngành kinh doanh buôn bán, thuyết phục khách hàng.

Tình yêu, với tính cách là một con người khá cứng nắc, nên mệnh Bích Thượng Thổ đối với tình yêu thường không mấy lãng mạn, với cái nghiêm túc quá mức. Đối với phái nam thì có tướng nghĩa hiệp, bản lĩnh. Đối với nữ thì dịu dàng, hiền lành. Từ cái quá nghiêm túc mà đối lúc khiến cho đối phương cảm thấy chán, không có cảm xúc.

Mặc dù là thế nhưng được bù lại thì một người luôn thể hiện sự thủy chung, quan trọng nhất là ở lời hứa. Sự thẳng thắn thật thà ấy là một điểm mà mệnh Bích Thượng Thổ thu hút người khác, nên cũng mang tiếng là đào hoa, giao tiếp ổn nên có thể giúp ích rất nhiều về mặt công việc. Để có được một cái tình vững bền mệnh Bích Thượng Thổ lựa chọn yêu muộn, cưới hỏi muộn, chậm mà chắc.

Với mệnh Bích Thượng Thổ thì việc sử dụng các vật dụng cũng như là nội thất trong nhà cũng cần phải lựa chọn những màu sắc nào là thích hợp nhất. Vì thuộc Thổ nên mệnh Bích Thượng Thổ thích hợp với màu bản mệnh là vàng và nâu, sự phù hợp này sẽ mang lại sự bền vững, vững cắc, hỗ trợ, bổ sung mạnh mẽ về nguồn Thổ Khí. Cùng với việc hợp sẽ mang lại cho mệnh Bích Thượng Thổ có thêm niềm tin vào bản thân, có tinh thần phấn đấu, nhận được nhiều may mắn, công việc cũng như cuộc sống luôn được suôn sẻ và trở thành một con người của sự thành đạt.

Kết: Vấn đề phong thủy tồn tại trong văn hóa người Á Đông từ bao đời nay. Hễ người ta làm một việc gì trọng đại thì điều đầu tiên họ xét đến là phong thủy. Nhiều người tin rằng, việc lớn hợp với phong thủy thì thường đi kèm với thành công. Đặt tên cho con cũng là một việc trọng đại. Cha mẹ luôn tìm ra phương pháp đặt tên theo phong thủy để đứa con mình luôn dồi dào sức khỏe và có một tương lai tươi sáng.

Liên quan

Cách Đặt Tên Cho Con Trai Gái Họ Hoàng Năm 2020 Đẹp Và Ý Nghĩa Nhất - Xem 152,658

Cách đặt tên cho trai gái họ Hoàng năm 2020 đẹp và ý nghĩa nhất: Họ Hoàng là một trong những dòng họ lớn tại Việt Nam, có lịch sử rất lâu đời với nhiều nhân vật lịch sử nổi tiếng. Nếu bạn họ Hoàng và chuẩn bị chào đón ... Nếu bạn họ Hoàng và chuẩn bị chào đón thành viên mới ra đời vào năm 2020 này nhưng chưa lựa chọn được cái tên hay phù hợp thì có thể tham khảo những gợi ý về tên hay cho bé trai, bé gái họ Hoàng 2020 mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé. Cái tên là thứ gắn liền với cuộc đời của mỗi người, thể hiện được mong muốn của đấng sinh thành và phần nào vận mệnh trong


Đặt Tên Bé Gái Chữ “thy – Thi” Thế Nào Dễ Thương Và Ý Nghĩa Nhất - Xem 132,264

Những bé gái thiên thần nhỏ chào đời sẽ khiến bố mẹ băn khoăn không biết cái tên “Thy” đặt cho con mình sẽ mang ý nghĩa gì? Wejournalismawards.com có một gợi ý nho nhỏ dành cho ba mẹ các bé về cách đặt tên con gái có chữ “Thy ... "Mai Thy" là cái tên toát lên được vẻ thanh tao, duyên dáng của một người con gái nhẹ nhàng xuân sắc, như cánh hoa mai tươi đẹp. Đó chính là niềm tin yêu thương nhất của ba mẹ dành tặng cho con. Loan Thy - Thi Loan:  ngụ ý "Loan" chính là loài chim phượng mái linh thiêng, cao quý. Còn "Thy - Thi" có nghĩa là thơ, mang ý mềm mại, nhẹ nhàng, có học


Tổng Hợp Những Tên Hay Cho Bé Gái Theo Vần H - Xem 130,977

Đặt tên cho con gái theo vần H Tên hay cho bé gái theo vần H đang là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều ông bố, bà mẹ khi đặt tên cho con. Trong bài viết dưới đây, Wejournalismawards.com sẽ giúp các bạn tổng hợp những tên hay ... Con hãy luôn tỏa sáng, tự tin với chính bản thân mình con nhé! Hoàng Hà: Dòng sông- cội ngồi của tất cả sự sống. Sau này lớn lên, con sẽ trở thành người con gái tự tin, đầy bản lĩnh, biết phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Hồng Hà: Cha mẹ hy vọng sau này con sẽ có một cuộc sống hạnh phúc, sung sướng, không bao giờ phải lo lắng bất kì điều gì. Khánh Hà: Cô nàng thông minh, xinh


Đặt Tên Con Gái 2020 Với Top 50 Tên Đẹp Nhất Bố Mẹ Hãy Tham Khảo Ngay - Xem 129,789

Đặt tên con gái là việc vừa chứa đựng niềm vui, vừa có những áp lực nhất định với các bố mẹ. Vì, hầu hết mọi bố mẹ đều muốn tiểu công chúa của mình có cái tên đẹp nhất, ý nghĩa nhất. Thực tế không hiếm những trường hợp ... Điều này sẽ gây khó khăn, ngại ngùng cho con khi giao tiếp, xưng hô trong xã hội hiện đại ngày nay. Đặt tên con theo giới tính cũng là trường hợp nên tránh, không nên đặt tên nam nữ, âm dương trái nhau như nữ đặt tên Nam sẽ khó phân biệt. Đồng thời, dễ gây hiểu nhầm, khó khăn khi làm giấy tờ quan trọng. Không nên đặt tên con gái theo hướng Tây hóa. Nếu con là người Việt Nam chính


Tuyển Tập Tên Con Trai Họ Ngô Đẹp Và Ý Nghĩa Nhất Hiện Nay - Xem 127,710

Tuyển tập tên con trai họ Ngô đẹp và ý nghĩa nhất hiện nay: Bé trai sinh năm Canh Tý 2020 hoặc Canh Tý 2020 có lá số tử vi rất tốt, nếu đặt tên con hợp với tuổi bố mẹ thì tướng số của bé sẽ càng phú quý, may mắn ... Đặt tên cho con không phân biệt được giới tính là điều nghiêm cấm, bởi việc này sẽ gây cản trở trong công việc, cuộc sống và khiến con bị trêu chọc sau này. Chú ý không nên đặt tên cho con có thể khiến người khác liên tưởng đến những ý nghĩa xấu, tiêu cực như Tiến Tùng là Túng Tiền, Quang Tài, Mai Giang,… Kết: Cách đặt tên con gái 2020 họ nguyễn thật đơn giản phải không ạ? Với


Tổng Hợp Những Tên Facebook Hay, Ngắn Gọn 2020 - Xem 126,423

Các bạn muốn thay đổi tên Facebook nhưng chưa biết lựa chọn tên nào hay, phù hợp với tâm trạng và ý nghĩa nhất. Dưới đây là tổng hợp những tên Facebook hay, ngắn gọn nhất 2020, mời các bạn cùng tham khảo và lựa chọn một tên mà bạn ... Dưới đây là tổng hợp những tên Facebook hay, ngắn gọn nhất 2020, mời các bạn cùng tham khảo và lựa chọn một tên mà bạn yêu thích nhất. Tổng hợp tên Facebook hay, ngắn gọn cho nữ Anh Đừng Đi Ánh Sao Đêm Bí Ngô Có Khi Nào Rời Xa Con Lật Đật Cô Bé Buồn Cơn Mưa Ngang Qua Cơn Mưa Qua Dâu Tây Đông Đã Về Đường Không Lối Em Cần Anh Em Không Biết Khóc Gai


Tuyển Tập 100 Cái Tên Hay Cho Bé Trai Họ Bùi 2020 Tuổi Canh Tý - Xem 118,404

Tuyển tập 100 cái tên hay cho bé trai họ Bùi 2020 tuổi Canh Tý: Cái tên sẽ theo bé suốt cuộc đời vì vậy khi đặt tên cho bé bạn phải hết sức quan tâm để chọn cho con được cái tên hay, ý nghĩa và hợp mệnh của ... Còn nếu mong muốn con sẽ có những phẩm đức quý báu đặc thù của giới tính nếu có tên là Nhân, Nghĩa, Trí, Tín, Đức, Thành, Hiếu, Trung, Khiêm, Văn, Phú. Các bạn kỳ vọng con mình sẽ có những ước mơ thật lớn lao và nỗ lực hết mình để đạt được nguyện vọng đó: Đăng, Đại, Kiệt, Quốc, Quảng. Còn rất nhiều cái tên hay đẹp dành cho bé trai mang họ Bùi nữa, mời các bạn tham khảo


Cách Đặt Tên Cho Con Trai Sinh Năm 2020 Hợp Tuổi Bố Mẹ - Xem 110,088

Đặt tên cho con trai sinh năm 2020 hợp tuổi bố mẹ sao cho thật hay và thật ý nghĩa, là điều không ít các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm đến. Bởi lẽ, điều này sẽ mang lại những điều tốt lành không chỉ riêng cho con, mà ... Giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đặt tên cho con trai sinh năm 2020 sao cho hợp tuổi bố mẹ, bạn có thể lưu ý những điểm chính như sau: 1. Lưu ý khi đặt tên cho con trai năm 2020 Các bé trai được sinh vào khoảng thời gian từ 16/02/2020 đến 4/02/2020, sẽ cầm tinh con chó - tức Canh Tý. Cách đặt tên cho con trai sao cho hợp tuổi của vợ chồng, bạn nên xét tuổi Tam Hợp với chính con mình. Tuổi Tam


Đặt Tên Con Trai Năm 2020 Hợp Với Tuổi Canh Tý - Xem 107,316

Cha mẹ đang băn khoăn không biết nên đặt tên đẹp cho con trai của bạn là gì đúng không? Đừng lo lắng! Phong thủy Vietaa sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc này nhé! Dưới đây là cách đặt tên con trai năm 2020 hợp với tuổi Canh Tý ... Cha mẹ đang băn khoăn không biết nên đặt tên đẹp cho con trai của bạn là gì đúng không? Đừng lo lắng! Phong thủy Vietaa sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc này nhé! Dưới đây là cách đặt tên con trai năm 2020 hợp với tuổi Canh Tý cha mẹ cùng tham khảo nhé! Đặt tên con trai năm 2020 hợp với tuổi Canh Tý Trường An: Có một cuộc sống an lành, may mắn đức độ và hạnh phúc Quốc Bảo:


Cách Đặt Tên Cho Con Trai Ở Nhà Năm 2020 Dễ Thương Và Ý Nghĩa - Xem 102,366

Cách đặt tên cho con trai ở nhà năm 2020 dễ thương và ý nghĩa thường dựa theo tên các nhân vật hoạt hình, tên gọi đáng yêu của các con vật. Ngoài ra, tên ở nhà dễ thương của bé trai còn có thể dựa trên tên món ăn, ... Đặc biệt, một số gia đình truyền thống kiêng kị đặt tên trùng hoặc phát âm giống với người họ hàng nào đó trong dòng tộc, bố mẹ cần lưu ý kĩ điều này. Cần quan tâm đến cảm xúc và cách phản ứng của bé với biệt danh của mình, nếu bé cảm thấy khó chịu, bố mẹ cần hỏi han ngay và đổi sang tên khác mà bé hài lòng hơn. Hạn chế sử dụng các biệt danh liên quan đến đặc


Đề xuất

Đặt Tên Cho Bé Gái Sinh Năm Đinh Dậu 2020 - Xem 2,376

Đặt tên cho bé gái sinh năm Đinh Dậu 2020: Hiền Thục – Hiền lành, đảm đang, giỏi giang, duyên dáng là những điều nói lên từ cái tên này. Đặt tên cho bé gái sinh năm Đinh Dậu 2020 1. Ngọc Anh – Bé là viên ngọc trong sáng, quý ... Ðoan Trang - Cái tên thể hiện sự đẹp đẽ mà kín đáo, nhẹ nhàng, đầy nữ tính. 40. Thục Trinh - Cái tên thể hiện sự trong trắng, hiền lành. 41. Thanh Trúc - Cây trúc xanh, biểu tượng cho sự trong sáng, trẻ trung, đầy sức


Đặt Tên Cho Con Gái Sinh Năm Mậu Tuất 2020 Hay Và Ý Nghĩa Nhất (Phần 1) - Xem 2,376

Cách đặt tên cho bé gái sinh năm 2020 hay và ý nghĩa rất quan trọng bởi cái tên sẽ đi theo con suốt cuộc đời. Cái tên nói lên tính cách, vị thế mà cha mẹ mong ước gửi gắm vào đứa con yêu của mình. Đặt tên con ... cũng rất được ưa chuộng. Ai cũng yêu thích những mùi hương ngọt ngào, quý phái, hãy dùng những từ gợi mùi hương quyến rũ như Quỳnh Hương, Thục Hương, Hương Ngọc, Thiên Hương...là một gợi ý hay để đặt tên cho con gái của


Đặt Tên Cho Con Trai, Con Gái Họ Hà Năm Canh Tý 2020 - Xem 2,079

Gia đình bạn, đang chuẩn bị sắp đón con yêu chào đời. Nếu bạn mang họ Hà và đang loay hoay tìm kiếm cho con yêu một cái tên. Mà tên đó phải vừa đẹp, tương sinh hợp tuổi bố mẹ. Nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi ... Vậy cụ thể cách chọn đặt tên hay cho bé trai, bé gái họ Hà như thế nào? Mời bạn hãy cùng tìm hiểu ở công cụ như sau: Tên được đặt phải mang ý nghĩa Đặt tên có ý nghĩa nhất định cũng ảnh hướng lớn đến vận mệnh


Ý Tưởng Đặt Tên Cho Con Theo Những Người Nổi Tiếng Cho Bé Trai Bé Gái - Xem 2,178

Danh sách tên những người nổi tiếng ở Việt Nam sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc đặt tên con theo tên người nổi tiếng. Khi đặt tên cho con theo những người nổi tiếng, ngoài lòng mến mộ với tài năng của họ, ba mẹ ... Thử tham khảo một số tên người nổi tiếng Việt Nam với gợi ý của MarryBaby. Ý tưởng đặt tên cho con theo những người nổi tiếng cho bé trai bé gái Đặt tên theo chữ A Hoài An (Nhạc sĩ) Bảo Anh (Ca sĩ), Hà Anh (Người mẫu), Phương Anh (Ca sĩ), Tinh Anh (Ca sĩ), Lâm Anh (Nghệ sĩ), Hoài Anh (Nhạc sĩ), Phan Anh (MC), Tuấn Anh (Ca sĩ), Kim Anh (Ca sĩ), Quỳnh Anh (Ca sĩ), Tùng Anh (Ca sĩ), Minh Anh (Ca sĩ) Hồng


Cách Đặt Tên Cho Con Gái Hợp Tuổi Bố Mẹ Nhất Hiện Nay - Xem 2,772

Hôm nay Wejournalismawards.com sẽ hướng dẫn bạn cách đặt tên cho con gái hợp tuổi bố mẹ năm 2020( Mậu Tuất) để bố mẹ biết cách lựa chọn tên phù hợp cho công chúa nhà mình có cuộc đời thật may mắn. Bởi đã là cha mẹ ai cũng mong ... Mệnh ngũ hành là: Bình Địa Mộc (cây mọc trên đất vàng) Những bé gái tuổi Tuất được đánh giá rất chú trọng đến nhân tình, đạo nghĩa, rất thẳng thắn và thành thực. Bé sẽ có tính cách trung thành và dám hy sinh tất cả cho


Bạn đang xem bài viết Top 200 Tên Đẹp Cho Con Gái 2020 Tuổi Canh Tý Hợp Mệnh Của Bé trên website Wejournalismawards.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!